Ngày cưới là ngày quan trọng của cả đời người, một chiếc áo cưới để kỉ niệm cho ngày đặc biệt này là ao ước của không ít cô dâu. Làm sao để chọn được chiếc áo cưới ưng ý mình nhất, vừa túi tiền, lại khiến cho tất cả mọi người phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp của mình trong ngày hôn lễ, thật sự là bài toán nan giải cho các cô dâu. Meera Meera xin đưa ra 3 lí do chính mà bạn nên lựa chọn một chiếc áo cưới may đo hoặc thiết kế riêng tại xưởng may chất lượng tốt nhất TP Hồ Chí Minh của Meera Meera Fashion Concept:

- Thứ nhất: giá váy thuê đã gần tương đương giá váy mua, nếu bạn có nhu cầu một chiếc váy đẹp và đảm bảo chất lượng.

- Thứ hai: một chiếc áo cưới may đo, mới có thể lên form đẹp và vừa vặn với cơ thể bạn, chưa kể đến những form dáng chỉ có thể may theo size dành riêng cho bạn,  không thể may dạng cột dây, để ai cũng có thể mặc được.

- Thứ ba: Áo cưới thuê, có chất lượng và form dáng đơn giản, rập khuôn để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, chắc chắn không thể tôn lên nét đẹp độc đáo của riêng bạn.

 Vậy, dù bạn đang tìm cho mình một chiếc áo cưới khác biệt, phù hợp với cá tính của mình hay muốn tìm chiếc áo cưới giúp bạn khắc phục nhược điểm cơ thể, thì áo cưới thiết kế, may đo theo số đo của riêng bạn, vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất.

Nhận lấy vai trò của một người đồng hành đáng tin cậy trong những bước đầu chuẩn bị cho một ngày hạnh phúc, trong mỗi tấm ảnh cưới, mỗi chi tiết nhỏ trên váy cưới đều chứa đựng sự thấu hiểu và tâm huyết của Canary đối với từng cô dâu, chú rể. Điều đó thể hiện phương châm làm việc hàng đầu của Canary, đó là  “Hãy làm điều đó như dành cho đám cưới của chính mình”.  - 

 

1. Mất bao lâu để hoàn tất việc may áo cưới?

Tùy theo kế hoạch chuẩn bị cưới của bạn mà thời gian may áo cưới cho phép nhiều hay ít. Vì thế, bạn cần biết khi nào chiếc áo cưới của bạn sẽ sẵn sàng. Nếu thời gian bên may áo cưới đưa ra nhiều hơn khoảng thời gian mong muốn của bạn, bạn nên tìm đến một địa chỉ khác. Thời gian trung bình để may một chiếc váy cưới là 20 ngày tới một tháng.

2. Tôi được bao nhiêu lần thử và chỉnh sửa áo cưới?

Một số cửa hàng sẽ cho bạn số lần nhất định để thử áo cưới và chỉnh sửa theo ý bạn. Nếu vẫn tiếp tục chỉnh sửa, bạn sẽ phải trả thêm phí. Bạn nên hỏi kỹ các chi tiết này trước khi quyết định đặt may. Một số thương hiệu áo cưới cao cấp sẽ không giới hạn số lần thử áo cưới và sẽ chỉnh sửa cho tới khi bạn hài lòng.

3. Nếu tôi tăng hoặc giảm cân sau khi thử áo cưới lần cuối thì sao?

Đa số các thợ may đều có khả năng đối phó được với sự thay đổi các số đo cơ thể, miễn là chúng không quá lớn. Vì vậy, chuyện chỉnh sửa áo cưới vào phút cuối không phải quá khó khăn. Còn nếu đã có dự định sẽ tăng hoặc giảm bao nhiêu ký trước khi cưới, bạn nên nói trước với cửa hàng áo cưới hoặc thợ may. Việc này sẽ giúp bên may áo chủ động hơn để có các phương án chuẩn bị cần thiết cho việc chỉnh sửa sau này. Và đừng quên hỏi xem việc này có phải trả thêm phí không nhé.

4. Tôi có được chỉnh sửa mẫu áo cưới theo ý mình?

Có những nơi sẽ làm mọi việc theo ý muốn của khách hàng, có những nơi chỉ đồng ý chỉnh sửa một số chi tiết nhất định, và cũng có những nơi chỉ nhận may theo mẫu có sẵn và không đồng ý tùy biến bất cứ chi tiết nào trên mẫu đó. Tùy theo sở thích và yêu cầu, bạn nên kiểm tra trước vấn đề này để tránh những tranh cãi về sau.

5. Váy cưới có sẵn phần đệm ngực hay không?

Vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến việc chọn trang phục lót của bạn, vì thế bạn nên hỏi trước. Bạn cũng nên nhờ họ tư vấn kiểu dáng và nhãn hiệu đồ lót phù hợp với chiếc váy bạn đặt may. Tùy theo chất liệu và kiểu dáng của váy, việc may hoặc không may đệm ngực sẽ phù hợp. Bên cạnh đó, hãy nhớ mang theo bộ đồ lót mà bạn dự định mặc trong ngày cưới mỗi khi thử áo cưới.

6. Nội dung chi tiết hợp đồng sẽ như thế nào?

Các địa chỉ uy tín nên cung cấp cho bạn một hợp đồng cụ thể trong đó ghi rõ mức giá cuối cùng, những tùy chỉnh cho phép và chi phí đi kèm, và hẹn ngày giao váy.

7. Cần đặt cọc trước bao nhiêu % giá trị hợp đồng?

Con số này sẽ tùy thuộc từng cửa hàng, một số nơi sẽ yêu cầu khách hàng trả toàn bộ chi phí rồi mới tiến hành việc may đo. Trong trường hợp này, bạn cần hỏi kỹ về chi phí bồi hoàn sau đó nếu bạn không hài lòng về chiếc áo cưới.

8. Chiếc áo cưới thành phẩm có giống với mẫu áo cưới khi đặt?

Nếu bạn đặt may theo mẫu của cửa hàng, chiếc áo cưới của bạn thường sẽ giống gần như hoàn toàn về nguyên vật liệu và kiểu dáng. Còn nếu bạn đặt theo mẫu riêng, áo cưới thành phẩm thường chỉ giống 70-80% bởi sự khác nhau về nguyên vật liệu và kỹ thuật may. Trong cả hai trường hợp nói trên, bạn nên hỏi kỹ về chất liệu may áo vì với cùng một kiểu nhưng hai loại vải khác nhau sẽ cho ra hai kiểu dáng váy khác nhau.